Bàn phím ngoài cực lạ cho Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus
5

Với bàn phím Keyboard Cover trên Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ với bàn phím như máy BlackBery trên nền Adroid

Hãy tưởng tượng bàn phím của một chiếc BlackBerry cũ nhưng gắn với thân máy của một trong những thiết bị 5,7 inch của Samsung. Nó gây ra khá khuấy động khi lần đầu tiên được giới thiệu cho người dùng. Với bàn phím QWERTY đặc trưng của Blackbery, Samsung đã áp dụng phụ kiện này vào 2 dòng điện thoại là Samsung Note 5 và Samsung S6 Edge Plus.

Keyboard Cover tren Samsung Note 5

Bàn phím này trượt vào điện thoại, che đằng sau, với bàn phím này cũng đã giúp bảo vệ để chống lại các vết trầy xước hoặc vết nứt trên kính. Bàn phím nằm khoảng một nửa trên màn hình hiển thị.

Mặc dù hầu hết các bàn phím kết nối với thiết bị di động kết nối qua Bluetooth. Nhưng trong thực tế tất cả nó là nhấn xuống trên bàn phím ảo mà bật lên bình thường. Nó đã khai thác chính màn hình cảm ứng bên dưới. Khi lắp bàn phím này vào, Galaxy Note 5 hoặc S6 Edge+ tự động nhận diện và điều chỉnh kết cấu của bàn phím ảo để phù hợp với bàn phím vật lý.

Keyboard Cover tren samsung

Điều này có nhiều lợi ích, đáng chú ý là nó không cần tính phí và bạn không cần phải có Bluetooth luôn bật trên điện thoại của bạn, nhưng nó có nghĩa là nó phải lớn hơn nhiều để nó bao gồm tất cả các phím. Kết quả là, nó hơi treo trên các cạnh của điện thoại và làm cho thiết kế dường như bớt ấn tượng hơn.

Tôi nhớ như in những ngày khi tôi có thể gõ ra một tin nhắn văn bản trên BlackBerry Curve cũ của tôi chỉ trong vài giây. Tôi biết tất cả các phím tắt, mẹo và thủ thuật và tôi vẫn thích cảm giác của phím xúc giác hơn là phím ảo. Samsung đã tạo ra một cái gì đó tương tự, nhưng nó không mang lại cảm giác thoả mãn như khi sử dụng BlackBerry.

Keyboard Cover tren Samsung S6 Edge Plus

Ý tưởng Samsung được đánh giá cao. Tuy nhiên bản thân tôi nhận thấy, các phím nhựa mềm mại và nhạt nhẽo, và không có cảm giác xúc giác. Gõ một thông báo dẫn đến nhiều lỗi đánh máy và tôi phải nhấn nút ‘X’ để xóa đi và viết lại nhiều. Thậm chí điều này cũng gây phiền nhiễu hơn là bạn không thể chỉ bắt đầu gõ từ màn hình chính để bắt đầu tìm kiếm của Google.

Với những người yêu thích bàn phím QWERTY thì đây chính là điều tuyệt vời, tuy nhiên với những nhược điểm trên bàn phím này thì vẫn chưa được nhiều người đón nhận. Hi vọng sản phẩm cuối cùng trên ý tưởng bàn phím này sẽ được cải tiến.

>> Xem thêm tin tức: Làm gì khi Samsung S7 Edge bị đốm màn hình