Đánh giá bài viết

Theo thống kê ở thời điểm hiện tại – khi mà iOS 11 chưa được ra mắt thì iOS 10 vẫn đang là phiên bản iOS được sử dụng nhiều nhất.

Theo phân phối dành riêng cho trang hỗ trợ của Apple, toàn bộ 87% các thiết bị iOS hoạt động trên toàn thế giới đang chạy iOS 10, phiên bản chính thức mới nhất của Apple về hệ điều hành, tính đến ngày 28 tháng 7 năm 2017.

Đó chỉ là một tháng trước khi iOS 11 tung ra thị trường, và rất có thể nó sẽ được chấp nhận rộng rãi chỉ sau một tuần hoặc lâu hơn sau khi Apple phát hành nó. Khoảng 9% thiết bị của Apple đang chạy iOS 9.

Hơn nữa, khoảng 3% tất cả các thiết bị được cung cấp bởi một phiên bản trước của hệ điều hành.

iOS 10

Trong khi đó, tình hình của hệ điều hành Android có vẻ hơi chậm hơn – khi chỉ 11,5% trong số tất cả các thiết bị Android đang hoạt động được cung cấp phiên bản chính thức của Android Nougat, trong khi phần lớn các thiết bị, khoảng 31,8%, đang chạy trên Android Marshmallow. Tất nhiên, những gì thực sự quan trọng là mức độ an ninh của các bản vá bảo mật Android, nhưng nó vẫn đau đớn để biết rằng đại đa số người dùng Android đang được hưởng một biến thể hai năm cũ của hệ điều hành.

Nói về iOS 11, bạn có thể kiểm tra bản xem trước về phiên bản hệ điều hành này cũng như có thể kết nối với tất cả các tính năng mới quan trọng đang đến. Chắc chắn, đây sẽ là một phiên bản hệ điều hành có nhiều tính năng hữu ích, khiến mọi người dùng iOS phải mong chờ.

Có thể bạn quan tâm: Rò rỉ điện thoại cao cấp mới của Samsung