Màn hình iPhone 7 bị đốm – nguyên nhân và cách khắc phục
5

Màn hình iPhone 7 bị đốm nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị đốm như thế nào. Tất tần tật sẽ được bật mí trong bài viết này.

Màn hình iPhone 7 bị đốm không gây ảnh hưởng tới các chức năng khác của máy. Biểu hiện của nó rõ ràng với các vết đốm xuất hiện trên màn hình. Các vết đốm này có thể là màu trắng, vàng hoặc đen. Ngoài ra kích thước của nó cũng rất đa dạng. Nếu màn hình có quá nhiều vết đốm hoặc kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho chức năng các hiển thị. Bên cạnh đó cũng tạo nên sự khó chịu và phiền phức cho người dùng.

Man hinh iPhone 7 bi dom

Nói về nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị đốm

Màn hình iPhone 7 bị đốm có thể do nhiều nguyên nhân khách nhau. Tuy nhiên hầu như lý do nào cũng có sự tác động từ phía người dùng. Vì vậy để tránh tối đa các lỗi hỏng hóc về máy, người dùng nên rút kinh nghiệm sử dụng máy thật cẩn thận.

– iPhone 7 có thể bị đốm màn hình do không được vệ sinh lâu ngày. Vết bẩn kết dính tạo nên các tụ đốm trên màn hình.

– iPhone 7 bị va chạm quá mạnh gây đến lỗi hỏng phần cứng và khiến màn hình iPhone 7 bị đốm. Hoặc do màn hình bị tì đè, vật nhọn đâm vào màn hình gây ra các vết đốm nhỏ ở điểm va chạm.

– Khi iPhone 7 bị ngấm nước mà chưa sấy thật khô cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình đốm.

– Lỗi phần mềm khi có các xung đột cũng là một trong những lý do rất phổ biến dẫn đến tình trạng đốm màn hình ở iPhone 7.

Man hinh iPhone 7 bi dom

Có thể xử lý màn hình iPhone 7 bị đốm thế nào?

Màn hình iPhone 7 bị đốm có thể được xử lý bằng một số thủ thuật sau đây. Bạn có thể thử áp dụng với tình trạng đốm màn hình iPhone 7 của mình nhé.

  • Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách cho iPhone 7. Dù không gặp lỗi màn hình iPhone 7 bị đốm bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để máy sạch và hiển thị tốt hơn.
  • Thử khởi động lại máy vài lần xem vết đốm còn tồn tại hay không. Nếu là lỗi thông thường màn hình đốm sẽ được khắc phục ngay sau khi khởi động. Thêm vào đó máy cũng cảm thấy “nhẹ nhàng” xử lý mượt hơn, nhanh hơn.
  • Nếu tình hình “không khả quan” sau khi khởi động lại máy. Bạn hãy thử thực hiện phương án cuối cùng là restore máy. Cách này cũng giúp máy ổn định hơn, xử lý tốt hơn và lỗi màn hình được xóa bỏ.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục màn hình iPhone 7 bị đốm tốt nhất. Còn nếu không, hãy mang máy đi kiểm tra tại trung tâm điện thoại sớm.