Trusted Contacts có mặt trên iOS, phiên bản Android có thêm nhiều tính năng
5

Google đã đưa ứng dụng Trusted Contacts của mình có mặt trên các thiết bị iOS. Trong khi đó, phiên bản Android của ứng dụng này cũng có thêm nhiều tính năng.

Trusted Contacts có mặt trên iOS

Ứng dụng Trusted Contacts của Google đã ra mắt lần đầu tiên trên Android từ năm ngoái, nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay, người dùng iOS sẽ có thể gặt hái được những lợi ích của việc cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ. Người khổng lồ tìm kiếm vừa công bố Trusted Contacts hiện đã có miễn phí cho tất cả người dùng iOS thông qua App Store.

Với Trusted Contacts, người dùng có thể chia sẻ vị trí của họ theo yêu cầu của bạn bè và gia đình của họ, ngay cả khi thiết bị cầm tay của họ đang ngoại tuyến. Trước tiên, bạn cần phải lập một danh sách những người bạn thân nhất và người thân của  mình – những người sẽ nhận được vị trí mà bạn chia sẻ.

Trusted Contacts

Bất cứ khi nào bạn không thể trả lời yêu cầu từ các địa chỉ liên hệ tin cậy của mình, họ sẽ tự động nhận được vị trí được biết đến gần nhất của bạn trong một khung thời gian tùy chỉnh. Nếu mọi việc đều ổn, bạn có thể từ chối yêu cầu và vị trí của bạn sẽ không được chia sẻ với các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của bạn.

Phiên bản Trusted Contacts trên Android có thêm tính năng

Trong tin tức có liên quan, phiên bản Trusted Contacts của Android đã nhận được một cập nhật lớn mang lại một vài tính năng mới. Ví dụ: người dùng Android sẽ có thể thêm các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số, cũng như địa chỉ email.

Ngoài ra, bây giờ bạn có thể chọn khoảng thời gian chờ đợi trước khi vị trí của bạn được chia sẻ tự động với một liên hệ đáng tin cậy đang yêu cầu vị trí của bạn. Thời gian được đặt thành 5 phút theo mặc định trước khi cập nhật mới nhất, nhưng bây giờ bạn sẽ có thể chọn chia sẻ vị trí của bạn ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Cuối cùng, hỗ trợ cho các ngôn ngữ mới cũng đã được thêm vào, có nghĩa là Trusted Contacts hiện đã có bằng 9 ngôn ngữ khác: tiếng Amharic (tiếng Ethiopia), tiếng Hy Lạp (Hy Lạp), Ba Tư (Iran), Bahasa (Indonesia), Macedonian (Macedonia), tiếng Miến Điện (Myanmar), Nepal (Nepal), Serbia (Serbia) và Urdu (Pakistan).

Xem thêm: Apple sẽ ra mắt iPhone SE vào cuối tháng 8